Tiễn Vong

Tiễn Vong

The Undertaker (2023)

Nội dung phim

Tiễn Vong The Undertaker 2023 là một bộ phim hài kinh dị Thái Lan ra mắt vào năm 2023, là một phần của vũ trụ "Thibaan The Series" bắt đầu từ năm 2017. Đạo diễn của phim là Thiti "Tong-te" Srinuan, và phim khám phá cuộc sống dân gian ở vùng Isan (phía đông bắc Thái Lan), bao gồm ngôn ngữ địa phương, truyền thống, văn hóa, và niềm tin, đặc biệt là những quan niệm về sau khi chết và thế giới siêu nhiên.
Câu chuyện được đặt trong bối cảnh năm 2022 tại làng Non Khun, tỉnh Sisaket, xoay quanh Baikhao, một phụ nữ mang thai tự tử vì chuyện tình cảm, ảnh hưởng đến Siang, bạn trai cũ và cũng là một cựu sư sãi. Đồng thời, phim theo dõi Joed, một sinh viên tốt nghiệp luật 25 tuổi trở về quê nhà chờ đợi kỳ thi trở thành luật sư. Tuy nhiên, cha anh, Sak, một người làm nghề mai táng có kỹ năng, lại bị ốm nặng, và Joed buộc phải thay thế cha mình, dù anh rất sợ ma. Tình hình trở nên phức tạp khi hồn ma của Baikhao bắt đầu quấy rối làng, khiến Siang tìm cách liên lạc với linh hồn cô thông qua nghi lễ du hành tâm linh mà chỉ có Sak biết.
Dàn diễn viên của phim gồm có Chatchai Chinnasri trong vai Siang, Sutida Buatik trong vai Baikhao, Atchariya Srita trong vai Sak, và Naruepol Yaiim trong vai Joed, cùng nhiều diễn viên khác. "The Undertaker" được khen ngợi với sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố kinh dị và hài hước, cũng như cách xử lý chủ đề về cái chết một cách sâu sắc. Cách trình bày sáng tạo, đặc biệt là trong việc mô tả thế giới tâm linh, đã được đánh giá cao vì sự đơn giản nhưng hiệu quả, nhớ lại phong cách của những bộ phim ma Hồng Kông cũ. Với ngân sách khiêm tốn, bộ phim đã đạt được thành công lớn về doanh thu, thu về hơn 724 triệu baht trên toàn quốc tính đến tháng 12 năm 2023, và đã được ca ngợi là một kho báu điện ảnh tiềm năng của quốc gia.
Fan phimmoi bình luận từ facebook
X